LEKIMA.VN - Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch
Sò điệp nướng phô mai 12 07 2018

Cách làm sò điệp nướng phô mai

Phô mai là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất canxi tốt cho xương và răng, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy mà món sò điệp nướng phô mai rất thích hợp với các bé nhỏ. Các mẹ hãy cùng vào bếp làm cho bé yêu món ăn ngon, bổ này nhé!

Có thể bạn quan tâm

cách làm sò điệp nướng phô mai

Nguyên liệu cần thiết

– Sò điệp: 1kg
– Phô mai: 2 hộp
– Rau răm: 1 bó nhỏ
– Cà rốt: 1 củ
– Rau thơm: 1 bó nhỏ
– Dầu ăn: 1 muỗng canh

Các bước làm món sò điệp nướng phô mai

cách làm sò điệp nướng phô mai-2

Bước 1: Chọn và sơ chế sò

Trước hết các bạn ra chợ hay siêu thị mua sò điệp sao cho thật tươi sống. Nên lưu ý rằng trong những con sò điệp này còn có 1 bao tử màu đen, các bạn nên cắt bỏ đi và rửa sạch lại  bởi vì nó là nơi chứa cát và chất dơ bẩn, ăn vào sẽ bị hôi tanh.

Tiếp theo, các bạn rửa thật sạch với nước sạch để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, cho thêm dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sẽ không bị khét và bị khô thịt.

Bước 2: Phết phô mai thơm lên trên thịt sò

Các bạn tiến hành cho phô mai thơm vào bên trên con sò, phô mai này vừa tạo ra mùi vị thơm ngon cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Rau răm rửa sạch, thái nhỏ chia là 2 phần. Phần một là rắc lên thịt sò khi nướng để dậy lên mùi thơm rồi dùng phô mai trét lên trên phần thân của con sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm vào phần rau răm còn lại.

Bước 3: Nướng sò điệp với phô mai

Xếp hết tất cả những con sò vào lò bằng cách sắp xếp chúng lên một cái khay nướng rồi mới cho vào bên trong lò nướng. Nướng sò điệp ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ trong khoảng thời gian là 2-3 phút là thịt sò chín.

Một chú ý nhỏ cho bạn là với cách làm sò điệp nướng phô mai ngon thì không nên bỏ vào phô mai quá nhiều, vì như thế ăn sẽ rất nhanh ngán.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt tỉa thành hình hoa để trang trí cùng với rau thơm cho thật là đẹp mắt, xếp từng con sò điệp ra đĩa. Để cho hương vị thêm ngon hơn, các bạn thêm vào nước cốt chanh cho ngon. Cuối cùng là cho các bé yêu thưởng thức thôi. Món sò điệp nướng phô mai thật thơm và thật là béo ngậy. Chắc chắn là bé yêu nhà bạn sẽ không thể từ chối được món ăn này đâu!

cách làm sò điệp nướng phô mai-3

Khoảng cách từ 0 - 10km
Đơn hàng: dưới
300.000đ
Phí vận chuyển: 30.000đ

Khoảng cách từ 0 - 10km
Đơn hàng: trên 
300.000đ
Phí vận chuyển: Miễn phí

Khoảng cách: Trên 10km trong phạm vi Thành phố Vũng Tàu và Thành phố HCM
Đơn hàng trên
500.000đ

Phí vận chuyển: miễn phí

Đơn hàng: dưới 500.000đ 
Phí vận chuyển: 50.000đ