LEKIMA.VN - Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch
Xem gần đây

Thủy & Hải Sản Sạch


Cá mút đá (Cá ninja)

Cá mút đá (Cá ninja)

Caninja
Xuất xứ: Vũng Tàu - Tiêu chuẩn: VSATTP

200.000đ / Kg
Thời gian giao hàng: Trong ngày Chi tiết vận chuyển


/ Kg
/ Kg
THÔNG TIN SẢN PHẨM

 

Ninja là cách gọi của ngư dân vùng Quy Nhơn, Bình Định, Khánh Hòa mỗi khi lưới được loại cá hình thù xấu xí, trông như con cá chình nhưng không có mắt, da trơn nhớt. Sờ thấy thân mềm mềm, chẳng biết là con chi nên những năm trước đây, mỗi khi lưới phải, dân biển lại quăng về đại dương.

san-sat-la-mieng-voi-ca-ninja-nuong-muoi-ot

Tên gọi ninja được giải thích bởi sự thoắt ẩn thoắt hiện của loài cá này trong dòng nước, thêm nữa phần da màu đen trùm kín từ đầu đến đuôi khiến con cá giống với những gã ninja mặc áo đen như vẫn thấy trong phim ảnh.

"Xưa nay vẫn thấy nhưng nhìn phát gớm nên mỗi lần lưới được là thả. Chừ sau này có người vô tình ăn thử thấy lạ miệng rồi truyền cho nhau. Dần dà mấy năm nay hắn trở thành đặc sản", anh Hùng, một ngư dân Khánh Hòa cho biết.

Theo chủ một nhà hàng chuyên phục vụ đặc sản Nha Trang ở quận 3, hiện ninja đang là món ăn được nhiều thực khách ưa thích bởi thịt cá vừa giòn vừa ngọt, cho miếng cá vào miệng nhai sần sật rất lạ miệng do cá không có xương mà chỉ có sụn. 

san-sat-la-mieng-voi-ca-ninja-nuong-muoi-ot-1

Tại Quy Nhơn, Bình Định và Khánh Hòa, cá được được lột sạch da, cắt hết ruột, sau đó mang đi hầm sả hoặc nấu măng chua. Còn tại TP HCM, ninja được ướp các loại gia vị rồi nướng. Món cá ninja nướng cho mùi rất thơm, phù hợp với loại nước chấm miền Trung là muối ớt xanh. Thực khách cũng có thể ăn kèm với rau răm.

Ngon miệng nhưng giá đắt đỏ do hiếm có, hiện giá mỗi kg cá ninja có thể lên đến hơn 400.000 đồng, chính vì thế rất khó tìm cá ở các chợ mà chỉ có ở các nhà hàng chuyên hải sản độc lạ.

 

NHẬN XÉT

Khách hàng nhận xét thực phẩm này

Hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này.

Dựa vào Đánh giá và Nhận xét

Hơn cả mong đợi
5
(0)
Hài lòng tuyệt đối
4
(0)
Hài lòng
3
(0)
Dưới trung bình
2
(0)
Thất vọng
1
(0)

Tổng cộng có 0 bình luận

Khoảng cách từ 0 - 10km
Đơn hàng: dưới
300.000đ
Phí vận chuyển: 30.000đ

Khoảng cách từ 0 - 10km
Đơn hàng: trên 
300.000đ
Phí vận chuyển: Miễn phí

Khoảng cách: Trên 10km trong phạm vi Thành phố Vũng Tàu và Thành phố HCM
Đơn hàng trên
500.000đ

Phí vận chuyển: miễn phí

Đơn hàng: dưới 500.000đ 
Phí vận chuyển: 50.000đ