LEKIMA.VN - Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch

Rau - Củ Sạch


Bông cải xanh Đà Lạt

Bông cải xanh Đà Lạt

26
Xuất xứ: Đà Lạt - Tiêu chuẩn:

60.000đ / Kg
Thời gian giao hàng: Trong ngày Chi tiết vận chuyển


/ Kg
/ Kg
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bạn đã ăn bông cải xanh đúng cách chưa?

Thông thường, khi chế biến bông cải xanh, chắc hẳn bạn sẽ bỏ đi phần lá, cuống và chỉ sử dụng phần bông vì nghĩ chúng không có lợi ích gì. Tuy nhiên, sau khi đọc được bài viết này, xin bạn hãy suy nghĩ lại và lập tức nhặt lại hai phần vừa rồi.

Ăn bông cải đúng cách là như thế nào?

Không vứt cuống

Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng cuống là bộ phận chứa nhiều xơ hơn cả bông cải, thậm chí chúng còn có vị ngọt hơn rất nhiều. Do đó, không nên bỏ cuống khi chế biến món ăn. Tuy nhiên, để dễ ăn hơn, hãy bóc lớp vỏ bên ngoài trước khi nấu và nấu lâu hơn so với các bộ phận khác.

Ăn cả lá

Nếu bạn có thói quen bỏ lá khi sử dụng bông cải thì đây là một sai lầm cực kỳ lớn. Hàm lượng beta-carotene có trong lá cao gấp nhiều lần so với các bộ phận khác. Theo nhiều nghiên cứu, nếu ăn bông cải xanh kèm theo lá sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh và phòng chống căn bệnh thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi.

Beta-carotene trong lá hoạt động tương tự như chất chống oxy hóa và ung thư. Ngoài ra, bộ phận thường được “vứt” đi này chứa rất nhiều vitamin A, C. Thống kê cho thấy rằng chỉ với 30gr lá bông cải xanh sẽ cung cấp khoảng 43% nhu cầu vitamin C mỗi ngày của cơ thể.

Tương tự như bông cải, bạn có thể luộc, xào, nướng hay đơn giản hơn là kết hợp bông và lá lại với nhau để dễ dàng ăn hơn.

Chỉ nên luộc hoặc hấp sơ

Để tất cả các bộ phận của bông cải xanh phát huy công dụng trong ẩm thực và sức khỏe, cách tốt nhất hãy luộc hoặc hấp sơ qua để không làm mất các dưỡng chất bên trong, nếu được, bạn có thể ăn sống, tác dụng còn tuyệt vời hơn cho sức khỏe.

Tuyệt đối không nên chiên xào hoặc chế biến quá chín, đây cũng là kết quả của công cuộc nghiên cứu năm 2008, được đăng tải lên Tạp chí Nông Nghiệp và Hóa Học. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng ngán, bạn có thể cho vào mù tạt, ớt… Các loại gia vị này có tác dụng tăng cường khả năng phòng chống ung thư của bắp cải xanh.

 

NHẬN XÉT

Khách hàng nhận xét thực phẩm này

Hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này.

Dựa vào Đánh giá và Nhận xét

Hơn cả mong đợi
5
(0)
Hài lòng tuyệt đối
4
(0)
Hài lòng
3
(0)
Dưới trung bình
2
(0)
Thất vọng
1
(0)

Tổng cộng có 0 bình luận

Khoảng cách từ 0 - 10km
Đơn hàng: dưới
300.000đ
Phí vận chuyển: 30.000đ

Khoảng cách từ 0 - 10km
Đơn hàng: trên 
300.000đ
Phí vận chuyển: Miễn phí

Khoảng cách: Trên 10km trong phạm vi Thành phố Vũng Tàu và Thành phố HCM
Đơn hàng trên
500.000đ

Phí vận chuyển: miễn phí

Đơn hàng: dưới 500.000đ 
Phí vận chuyển: 50.000đ