LEKIMA.VN - Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch
Xem gần đây

Hôm nay có gì?


Mực ống mi nơ

Mực ống mi nơ

mucmino
Xuất xứ: Vũng Tàu - Tiêu chuẩn: VSATTP

345.000đ / Kg
Thời gian giao hàng: Trong ngày Chi tiết vận chuyển


/ Kg
/ Kg
THÔNG TIN SẢN PHẨM

MI NƠ CỦA CON MỰC LÀ GÌ - MỰC MỘT NẮNG CÓ MI NƠ KHÔNG?

Các bạn thường nghe đến mi nơ (mino) của mực tươi, vậy thực chất mi nơ nghĩa là gì ? Mi nơ là những tế bào sắc tố nằm phía bên ngoài da mực, chúng như những chấm nhỏ li ti thay đổi màu sắc và cường độ một cách liên tục, chúng thường được thấy trong các loài động vật thân mềm như bạch tuộc, mực nang với mục đích chạy trốn kẻ thù hoặc liên lạc các cá thể với nhau.

Mi nơ của con mực là gì - mực một nắng có mi nơ không?

Mi nơ là những tế bào sắc tố trên da của loài động vật thân mềm

MỰC NHƯ THẾ NÀO THÌ MỚI CÓ MI NƠ

Như đã giải thích ở trên, đó là những tế bào sắc tố trên da của mực, vậy nên chỉ có những con mực tươi sống hoặc vừa mới chết mới có, đây cũng chính là một trong những cách để bạn nhận biệt mực côn đảo ngon, khi nhìn vào thân mực thấy các chấm li ti liên tục đổi màu, còn với những con mực chất lượng kém sẽ không thể thấy điều này.

Mực một nắng côn đảo xịn còn minơ khi lớp da bên ngoài của nó còn nguyên vẹn, nhìn kĩ sẽ thấy các chấm nhỏ li ti màu đen, mực kém chất lượng trên thị trường sẽ chỉ thấy một lớp da màu đỏ, bị dập nát hoặc đã bị lột đi lớp da ngoài để che giấu khuyết điểm này. Vậy nên khi mua mực một nắng, hãy chọn những con còn lớp da bên ngoài và một vài chấm li ti để chắc chắn mực tươi sống được sơ chế và phơi một nắng ngay lập tức thay vì mực kém chất lượng khác.

Mực còn sống thì có màu trắng, mi nơ nhấp nháy chấm chấm li ti đủ màu -> Khi mực mới vừa chết chưa được 2h thì da vẫn còn màu trắng nhưng mi nơ không còn nhấp nháy -> Trong vòng 10h tiếp theo nếu mực bị tiếp xúc với nước ngọt hoặc bảo quản không tốt sẽ bị chuyển thành màu đỏ.

Mi nơ của loài mực hoạt động như thế nào

Để thực sự kiểm soát màu sắc của da, các loài động vật thân mềm sử dụng các bộ phận nhỏ trong da được gọi là tế bào sắc tố. Mỗi tế bào sắc tố nhỏ về cơ bản là một túi chứa đầy sắc tố, khi cần sử dụng chúng dùng cơ đổ đầy các túi sắc tố đó để hứng các ánh sáng chiếu qua tạo màu sắc, khi không cần thiết, các cơ được thả lỏng, các túi sắc tố thu lại chỉ còn là những đốm nhỏ.

 

NHẬN XÉT

Khách hàng nhận xét thực phẩm này

Hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này.

Dựa vào Đánh giá và Nhận xét

Hơn cả mong đợi
5
(0)
Hài lòng tuyệt đối
4
(0)
Hài lòng
3
(0)
Dưới trung bình
2
(0)
Thất vọng
1
(0)

Tổng cộng có 0 bình luận

Khoảng cách từ 0 - 10km
Đơn hàng: dưới
300.000đ
Phí vận chuyển: 30.000đ

Khoảng cách từ 0 - 10km
Đơn hàng: trên 
300.000đ
Phí vận chuyển: Miễn phí

Khoảng cách: Trên 10km trong phạm vi Thành phố Vũng Tàu và Thành phố HCM
Đơn hàng trên
500.000đ

Phí vận chuyển: miễn phí

Đơn hàng: dưới 500.000đ 
Phí vận chuyển: 50.000đ